โครงการบ้านล้านหลัง

โครงการบ้านล้านหลัง

อายุ
ไม่กำหนด
รายได้ต่อเดือน
ไม่กำหนดรายได้
วงเงินที่ได้รับ
สูงสุด 1,200,000 บาท
อัตราดอกเบี้ยต่อปี
เริ่มต้น 1.99% ต่อปี
ระยะเวลาผ่อน
สูงสุด 40 ปี

ไปต่อกันยาว ๆ กับธนาคารอาคารสงเคราะห์สินเชื่อบ้าน 2566 กับโครงการบ้านล้านหลัง

ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาสถาบันการเงินที่อยู่เคียงบ่าเคียงไหล่และช่วยสนับสนุนให้คนมีบ้านมากที่สุดก็คือ ธนาคาร ธอส ซึ่งการกู้เงินหรือขอสินเชื่อบ้าน ธอส เป็นเหมือนแสงสว่างให้กับผู้มีรายได้น้อยอยากมีบ้านได้จริง ๆ โดยโครงการที่ได้รับความนิยมมากที่สุดมีชื่อว่า บ้านล้านหลัง ซึ่งในปีนี้โครงการดังกล่าวได้เปิดให้ผู้ที่สนใจในวงเงินลงทะเบียนสินเชื่อเป็นปีที่ 3 กันแล้ว 

ครั้งนี้ทางสินเชื่อกำหนดวัตถุประสงค์การเข้าร่วมโครงการบ้านล้านหลัง ไว้ดังนี้ 

  • วงเงินสำหรับการซื้อที่ดิน
  • วงเงินสำหรับการซื้ออาคาร (พาณิชย์) หรือที่ดินสำหรับก่อสร้างอาคาร

โครงการบ้านล้านหลังยังให้สิทธิ์แก่ผู้ยื่นกู้ ธอส ที่ได้รับการอนุมัติวงเงินนำเงินไปใช้เพื่อการซื้ออุปกรณ์และสิ่งของอำนวยความสะดวกในบ้านได้อีกด้วย

การกลับมาครั้งนี้โครงการบ้านล้านหลัง ธอส 2566 มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง? มาอัปเดตได้ที่นี่!!

ค่อนข้างสร้างความฮือฮาและน่าตื่นเต้นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวสำหรับการกลับมาอีกครั้งในโครงการสานฝันให้คนมีบ้านได้จริง ๆ กับบ้านล้านหลัง ธอส ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้บอกเลยว่ายังคงไว้ซึ่งเงื่อนไขการลงทะเบียนที่ไม่ได้ต่างไปจากเดิมมากนัก ทั้งในแง่ของวัตถุประสงค์ในการกู้ธนาคาร ธอส หรือแม้กระทั่งการผ่อนบ้าน รวมถึงหลักเกณฑ์การพิจารณาอนุมัติโครงการบ้านล้านหลัง ธอส

แต่สิ่งที่ทำให้เห็นถึงความต่างได้อย่างชัดเจนก็คือระยะเวลาในการเข้าร่วมโครงการ โดยเปิดระบบให้ผู้ที่สนใจได้ดำเนินการกู้ซื้อบ้าน ธอส นานถึงปี 2568 กันเลย แต่ทั้งนี้ก็อย่าชะล่าใจไปเพราะโครงการบ้าน ธอส เป็นที่น่าสนใจอย่างมากไม่แน่ว่าหากมีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมากอาจปิดระบบให้ขอสินเชื่อก่อนที่กำหนดไว้ก็ได้ แม้ว่าจะเป็นวงเงินในรอบใหม่แต่เป็นโครงการเดิม ดังนั้นใครพลาดสิทธิรอบที่แล้วก็ยื่นผ่อนบ้าน ธอส ใหม่ได้อีกในปีนี้

เช็คเงื่อนไขและข้อดีข้อเสียของการเข้าร่วมโครงการบ้านล้านหลังในปี 2023 ที่คุณต้องรู้

ข้อดีคือเป็นการสร้างโอกาสให้คนที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเองได้มีบ้านง่ายขึ้นแม้เข้าข่ายเป็นผู้มีรายได้น้อยก็ตาม ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ก็มาได้ถูกจังหวะพอดีเพราะหลาย ๆ คนก็เริ่มฟื้นตัวจากพิษเศรษฐกิจได้แล้วและกำลังมองหาความมั่นคงให้กับชีวิต ดังนั้นการผ่อนบ้าน ธอส จึงได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก อีกทั้งวงเงินจากโครงการบ้านล้านหลังและดอกเบี้ยยังถือว่าเหมาะสมสุด ๆ ดีกว่าสินเชื่อออนไลน์ด้วยซ้ำ 

ส่วนข้อเสียนั้นอาจมีบ้านในแง่ของข้อตกลงและสัญญาเข้าร่วมโครางการที่ค่อนข้างผูกมัดและต้องดำเนินการตามอย่างเคร่งครัด ที่ผ่านมาบ้านล้านหลังก็ช่วยให้คนมีบ้านจริง ๆ แล้วหลายต่อหลายราย เพียงแค่คุณต้องมีระเบียบและวินัยในการชำระหนี้คืนอย่าปล่อยให้หนี้สินเชื่อจากโครงการบ้านล้านหลังเพิ่มสูงขึ้นจนเกินควร 

โครงการบ้านล้านหลังของธนาคาร ธอส ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวและช่วยให้คนมีบ้านตามความฝันได้จริง ๆ การกลับมาของโครงการบ้านล้านหลังในปีนี้ก็เพื่อสานต่อวัตถุประสงค์ให้คนอยากมีบ้านได้มีบ้าน ดังนั้นใครที่กำลังคิดอยากมีบ้านเตรียมตัวกันได้เลยอย่าปล่อยให้โอกาสนี้หลุดลอย เพราะหากพ้นรอบนี้แล้วจะต้องรอรอบใหม่อีกเมื่อไหร่ก็ไม่มีใครรู้

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

อายุ
21 – 65 ปี
รายได้ต่อเดือน
ไม่กำหนดรายได้
วงเงินที่ได้รับ
สูงสุด 2,000,000 บาท
อัตราดอกเบี้ยต่อปี
สูงสุด 33% ต่อปี
ระยะเวลาผ่อน
สูงสุด 60 เดือน
อายุ
ไม่กำหนดอายุ
รายได้ต่อเดือน
ไม่กำหนดรายได้
วงเงินที่ได้รับ
สูงสุด 1,500,000 บาท
อัตราดอกเบี้ยต่อปี
ไม่เกิน 5.22% ต่อปี
ระยะเวลาผ่อน
สูงสุด 40 ปี
Scroll to Top