สินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน

สินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน

อายุ
ไม่กำหนดอายุ
รายได้ต่อเดือน
ไม่กำหนดรายได้
วงเงินที่ได้รับ
สูงสุด 500,000 บาท
อัตราดอกเบี้ยต่อปี
เริ่มต้น MRR-2% ต่อปี
ระยะเวลาผ่อน
สูงสุด 15 ปี

อยากมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วยการมีบ้านเป็นของตัวเองต้องสินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน

ถ้าให้เลือกระหว่างการมีรถขับกับการมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลังเชื่อว่าการเป็นเจ้าของบ้านคือสิ่งที่หลายคนต้องการ ไม่ใช่เพราะมูลค่าของบ้านสูงกว่ารถแต่เป็นในแง่ของการสร้างหลักความมั่นคงให้แก่ชีวิต ซึ่งการสร้างบ้านคงต้องคิดแล้วคิดอีกหรือไม่ก็ต้องวางแผนกู้เงินสร้างบ้านมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้วไม่ใช่ตัดสินใจในปัจจุบันทันด่วนแล้วขอสินเชื่อสร้างบ้านได้

ด้วยเหตุนี้จึงมีสถาบันการเงินหลายแห่งได้ปล่อยสินเชื่อเพื่อให้ลูกค้าขอกู้เงินจากวงเงินเพื่อสร้างบ้านได้และสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านก็เป็นอีกหนึ่งประเภทเงินกู้ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเงินจำนวนนี้ผู้ที่สนใจจะต้องยื่นกู้ผ่านโครงการที่มีชื่อว่าสินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน 2566 – สินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยโครงการนี้ธนาคารรับประกันได้เลยว่าคุณภาพชีวติจะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับ

กู้เงินผ่านแล้วและได้รับอนุมัติวงเงินต้องวางแผนการใช้หนี้สินเชื่อ ธกส สร้างบ้านอย่างไรให้หมด

เมื่อคุณได้รับการพิจารณาอนุมัติในสินเชื่อก็อย่าเพิ่งดีใจไปเพราะเมื่อได้เงินมาแล้วคุณก็ต้องชำระหนี้คืนให้กับธนาคารอยู่ดี ถึงแม้ว่าจะเป็นการขอกู้เงินสร้างบ้านในโครงการใดก็ตาม ดังนั้นก่อนลงทะเบียนหรือกรอกข้อมูลใด ๆ จำเป็นต้องดูรายละเอียดให้ครบถ้วน ซึ่งในกรณีกู้ ธกส สร้างบ้านนั้นจะกำนหนดไว้อย่างชัดเจนว่าสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านต้องชำระให้แล้วเสร็จภายใน 15 ปี แต่ถ้าครบกำหนดแล้วยังผ่อนไม่หมดก็สามารถที่จะยื่นเรื่องเพื่อขอยืดระยะเวลาในการชำระหนี้ได้เช่นกัน

การชำระหนี้คืนสินเชื่อสร้างบ้าน ธกส 2566 ที่ถูกต้องคือผ่อนตามกำหนด ไม่เช่นนั้นอาจต้องจ่ายค่าปรับหรือค่าธรรมเนียมในการติดตามทวงถามหนี้สินเชื่อที่ ธกส ปล่อยสินเชื่อล่าสุดตามช่วงเวลานั้น ๆ ได้ ในปีแรกที่กู้สินเชื่อสร้างบ้านควรชำระหนี้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อไม่ให้เกิดภาระหนี้สินเชื่อ ธกส สร้างบ้านในปีท้าย ๆ 

 

ไม่ใช่ลูกค้าธนาคารขอสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านได้ไหม? วงเงินสินเชื่อใช้อะไรเป็นหลักประกัน

ดอกเบี้ยจากสินเชื่อของธนาคารค่อนข้างถูกกว่าสินเชื่อจากแหล่งเงินอื่น ซึ่งในเรื่องนี้ก็ไม่อาจปฏิเสธได้เลยจริง ๆ โดยเฉพาะสินเชื่อเพื่อการสร้างบ้านหรือต่อเติมบ้านและที่อยู่อาศัยและยิ่งได้กู้ ธกส สร้างบ้านด้วยแล้วนั้นยิ่งคุ้มสุด ๆ โดยเฉพาะหากคุณเป็นลูกค้าของธนาคารบอกเลยว่าจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ ที่ผ่านมามีลูกค้าหลายคนที่ผ่านการพิจารณาและอนุมัติเงินก้อนจากสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านในปีที่ผ่านมา โดยวงเงินที่ได้รับจากการกู้เงินสร้างบ้านมากสุดที่ 5 แสนบาทซึ่งพอที่จะได้บ้านเล็ก ๆ เป็นของตัวเองสักหลัง

ส่วนคำถามที่หลายคนอยากรู้เกี่ยวกับหลักทรัพย์หากสนใจขอสินเชื่อสร้างบ้านว่ามีอะไรบ้าง? ต้องขอบอกว่าสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านไม่ได้ต้องการหลักประกันอะไรมากนักแค่คุณเป็นเกษตรกรที่ได้ลงทะเบียนและขึ้นบัญชีอย่างถูกต้องเท่านั้นและมีที่ดินสำหรับสร้างบ้านเป็นของตัวเองก็พอแล้ว

กู้เงินสร้างบ้านธนาคารไหนดีที่เหมาะกับคนที่มีที่ดินอยู่แล้ว ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าหากเป็นชาวนา ชาวไร่ที่มีชื่อเป็นลูกค้าของ ธกส แนะนำว่าให้หาข้อมูลจากสินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน pantip ก่อนเพื่อเปรียบเทียบความน่าสนใจและผลประโยชน์ที่ได้รับ ซึ่งที่ผ่านมาต้องขอบอกเลยว่าใครที่ต้องการสร้างบ้านและได้ยื่นกู้เงินผ่านช่องทางการสมัครออนไลน์มีโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติวงเงินค่อนข้างสูง 

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

อายุ
21 – 65 ปี
รายได้ต่อเดือน
ไม่กำหนดรายได้
วงเงินที่ได้รับ
สูงสุด 2,000,000 บาท
อัตราดอกเบี้ยต่อปี
สูงสุด 33% ต่อปี
ระยะเวลาผ่อน
สูงสุด 60 เดือน
อายุ
ไม่กำหนดอายุ
รายได้ต่อเดือน
ไม่กำหนดรายได้
วงเงินที่ได้รับ
สูงสุด 1,500,000 บาท
อัตราดอกเบี้ยต่อปี
ไม่เกิน 5.22% ต่อปี
ระยะเวลาผ่อน
สูงสุด 40 ปี
Scroll to Top